Ẩm thực Dubai

Dubai là một thành phố phát triển bậc nhất trong các vương quốc của tiêu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khách sạn dubai hạng sao lộng lẫy và sang trọng, bạn sẽ được hòa mình giữa muôn ngàn thứ hàng hóa từ cao cấp đến thấp cấp khi bước vào “thế giới mua sắm dubai “tại các trung tâm mua sắm lớn của thành phố này. Ngoài ra cũng có một số địa điểm tham quan Dubai cũng rất thu hút khách du lịch dubai. Sau đây , xin giới thiệu đến các bạn một số đặc điểm thú vị trong ẩm thực Dubai:

1. Nét văn hóa trong ẩm thực Dubai:

Tại Dubai bạn có thể tìm thấy rất rất nhiều phong cách ăn uống khác nhau trong ẩm thực Dubai, từ đông sang tây, từ truyền thống đến hiện đại do tại đây có rất nhiều dân tộc từ các vùng miền khác nhau đến cư trú.
Đây cũng là đất nước có sự phân hóa về ẩm thực Dubai: có cả những khu vực ăn uống hạng sang dành cho những quý ông quý bà, nhưng cũng có những khu phố ăn uống với các món cũng ngon-bổ-rẻ.

2. Những món ăn dubai lạ:

  • Bubbles & Boba: giống như trà sữa kiều đài loan , nhưng sang Dubai thì nó đã mang một thương hiệu mới và rất được người dân ưa chuộng.
  • Những món ăn mang phong cách Pakistan vẫn lọt thỏm giữa lòng thành phố Dubai, phải nhắc đến món cari thơm ngon được bán theo trọng lượng và kích cỡ bánh mì ( thật lạ phải không?)
  • Món ăn trung quốc đáng thưởng thức thì phải đến nhà hàng Biển Đông (Al Maktoum Street; 971-4-295-9816). Ở đây phục vụ rất nhanh, và món ăn được đẩy trên một chiếc xe đẩy rất dễ thương
  • Ẩm thực Dubai cũng có những món ăn đặc sản của Hàn quốc: kim chi, thịt nướng tại nhà hàng Okryu đường Al Maktoum, Deira; 971-4-298-1589 thì ngon không thể tả.
  • Điều đặc biệt là bạn có thể tìm thấy món ăn Việt Nam ngay tại Dubai trong nhà hàng Hanoi Café.

Nguồn hình:  coolhunting “tapas”

Leave a Reply